Mẹo hay khử mùi, làm sạch nhà bếp mà chị em nên biết

Việc vệ sinh hay khử mùi khó chịu nhà bếp sẽ dễ dàng nếu các chị em biết những mẹo vô cùng đơn giản sau.

1. Mẹo làm vòi nước nhà bếp sáng bóng

Đừng vội ném những chiếc bàn chải đánh răng cũ vào thùng rác khi chúng vẫn còn một công dụng cực kỳ hữu ích đó là làm sạch vòi nước inox nhà bạn.

Mẹo hay khử mùi, làm sạch nhà bếp mà chị em nên biết - 1

Để tẩy sạch nấm mốc và vi khuẩn “trú ngụ” trong các góc cua quanh vòi nước, hãy dùng bàn chải đánh răng cũ và kem đánh răng cọ thật sạch vòi nước trong 2-3 phút. Các sợi lông nhỏ trên bàn chải, kết hợp với chất tẩy an toàn từ kem đánh răng sẽ giúp làm sạch những chỗ khó lau nhất và bẩn nhất mà bạn khó nhìn thấy trên vòi nước.

2. Mẹo làm sạch giá để dao

Mẹo hay khử mùi, làm sạch nhà bếp mà chị em nên biết - 2

Giá cài dao có những khe nhỏ và hẹp khiến bạn khó khăn trong việc vệ sinh, lau chùi. Mẹo đơn giản là hãy đặt giá cài dao vào bồn rửa có nước xà phòng ấm và ngâm trong khoảng 10 phút, sau đó lau sạch bằng một miếng bọt biển hoặc giẻ mềm.

3. Mẹo khử mùi thức ăn

Mùi của đồ ăn thì luôn hấp dẫn, nhưng mùi thức ăn bám lại trong phòng bếp thì lại đều khiến chúng ta sợ hãi bởi lẽ chúng có thể bám trong bếp từ một ngày đến thậm chí cả tuần cũng không hết.

Để loại bỏ mùi đồ ăn trong phòng bếp nhanh chóng, đơn giản và dễ làm, hãy thử những mẹo chưa mất đến vài nghìn đồng dưới đây và bạn sẽ thấy bất ngờ với hiệu quả đạt được.

Mẹo hay khử mùi, làm sạch nhà bếp mà chị em nên biết - 3

Hãy đặt một bát giấm trắng, hay baking soda hoặc bã cà phê trước khi bạn đi ngủ. Những thứ này sẽ giúp hút hết mùi đồ ăn còn xót lại và sáng hôm sau bạn sẽ thấy phòng bếp chẳng còn “ngập ngụa” mùi đồ ăn nữa.

Mẹo hay khử mùi, làm sạch nhà bếp mà chị em nên biết - 4

Hoặc bạn có thể đun giấm cho sôi lên, giấm sẽ cuốn đi mùi thức ăn, và mùi của giấm thì rất nhanh biến mất, nên sẽ không hề gây cảm giác khó chịu như mùi thức ăn.

Mẹo hay khử mùi, làm sạch nhà bếp mà chị em nên biết - 5

Bỏ vài miếng vỏ chanh vào trong nồi và đun sôi nước. Khi nước sôi thì mở nắp xoong và tiếp tục đun. Mùi tinh dầu của chanh sẽ hoàn toàn át đi mùi thức ăn trong phòng bếp.

4. Mẹo khử mùi tỏi khó chịu

Mẹo hay khử mùi, làm sạch nhà bếp mà chị em nên biết - 6

Mùi tỏi khó chịu sẽ biến mất ngay lập tức khi bạn rửa tay bằng kem đánh răng. (Ảnh minh họa)

Sau khi chế biến món ăn, mùi tỏi còn vương lại trên tay luôn khiến bạn khó chịu mặc dù đã rửa nhiều lần bằng xà phòng. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là sử dụng kem đánh răng chà lên tay, mát xa tay nhẹ nhàng sau đó rửa sạch lại với nước, đảm bảo mùi tỏi khó chịu sẽ biến mất ngay lập tức.