Mẹo dùng chảo thường chiên đậu không dính

Nhiều người không thể chiên đậu mà thiếu chảo chống dính. Miếng đậu dính chảo, vỡ nát là cơn ác mộng của bất kỳ bà nội trợ nào, trừ những người đã biết một số mẹo nhà bếp hữu ích sau đây.

Meo Ran Dau Khong Dinh Chao 21290646

Để chiên được đĩa đậu ngon khi không có chảo chống dính, bạn cần nhớ các mẹo vặt hữu ích sau:

  • Để đậu ráo nước: Đậu càng ráo càng dễ sát chảo, chưa kể gây bắn mỡ khi chiên . Vì thế, trước khi chiên bạn cần dùng khăn giấy thấm khô miếng đậu đã. Một mẹo vặt hữu ích khác là cho đậu vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20-30 phút rồi mới lấy ra cắt, rán.
  • Chảo khô ráo và thật sạch: Chảo càng sạch, nguy cơ dính càng thấp. Vì thế bạn cần rửa chảo sạch hoàn toàn, để thật khô ráo rồi mới dùng chiên đậu.
  • Trước khi cho dầu vào chiên, bạn cắt lát gừng sống xát lên bề mặt và thành chảo. Lưu ý chỉ thực hiện khi chảo đã khô.
  • Chảo phải nóng: Đợi chảo nóng, bạn mới nên cho dầu ăn vào, khi dầu nóng mới cho đậu vào. Đây là mẹo chiên đậu không dính chảo mà các bà nội trợ nên biết, vì chảo nguội, dầu nguội thì nguy cơ dính sẽ cao hơn.
  • Cho nhiều dầu: Nhiều người không muốn nạp nhiều chất béo vào cơ thể nên chỉ rót rất ít dầu khi chiên đậu. Đây là sai lầm khiến miếng đậu dễ dính chảo, cháy hoặc không thể vàng đều, lại kém giòn, kém ngon. Hãy mạnh dạn đổ dầu ngập miếng đậu hoặc ngập quá nửa. Đây là mẹo chiên đậu không dính chảo rất hiệu quả, bạn thử và so sánh sẽ thấy ngay.
  • Chỉ lật khi mặt dưới đủ cứng: Đây là một trong những bí quyết quan trọng. Bạn đừng sốt ruột mà cần đợi đến khi mặt dưới miếng đậu chắc chắn đã đủ vàng giòn mới lật, đậu mới không vỡ và dính chảo.

Có một mẹo chiên đậu không dính chảo khác, đó là trước khi cho đậu vào chiên , lúc dầu đủ nóng, bạn đập một quả trứng gà vào chiên vàng giòn 2 mặt, sau đó vớt ra và chiên đậu.

0 0 votes
Đánh giá bài này
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, mời bạn bình luận.x
()
x