10 sai lầm đáng tiếc trong chuyện bếp núc các chị em thường mắc phải

Nấu sai cách cũng có thể làm phá hỏng bất kỳ loại nguyên liệu nào, khiến món ăn không được ngon như mong đợi.

1. Mực

10 sai lầm đáng tiếc trong chuyện bếp núc các chị em thường mắc phải - 1

Trong công thức cổ điển, bạn nên luộc mực trong khoảng 50-60 giây hoặc trụng sơ qua nước sôi. Nếu không, mực sẽ dai và không ăn được. Nhưng nếu bạn đun quá lửa, hãy nấu mực trong 30-40 phút thì mực mới trở nên mềm và ngọt thịt.

2. Bít tết

10 sai lầm đáng tiếc trong chuyện bếp núc các chị em thường mắc phải - 2

Sau khi chiên bít tết, nhiều người thường muốn cắt nó thành từng miếng và ăn. Tuy nhiên, thịt nóng có chứa nước đặc biệt Cắt thịt ngay sẽ khiến thịt bị khô rất nhanh. Hãy chờ bít tết nguội trong vòng 5 – 10 phút để ăn và thưởng thức.

3. Mì Ý

10 sai lầm đáng tiếc trong chuyện bếp núc các chị em thường mắc phải - 3

Thông thường, người ta đổ hết nước luộc mì Ý sau khi nấu – đây là sai lầm mà mọi người hay mắc phải. Để nửa ly nước đã đun sôi mì ở dưới đáy nồi và đổ vào nước sốt. Nó sẽ tạo thêm mùi thơm cho nước sốt, khiến nước sốt thấm vị hơn.

4. Kiwi

10 sai lầm đáng tiếc trong chuyện bếp núc các chị em thường mắc phải - 4

Kiwi là một loại quả mọng, và vỏ của nó chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng và vitamin. Vỏ kiwi có chất chống oxy hóa gấp 2 lần và chất xơ gấp 3 lần so với phần thịt bên trong.

5. Bông cải xanh

10 sai lầm đáng tiếc trong chuyện bếp núc các chị em thường mắc phải - 5

100 g bông cải xanh sẽ giúp đáp ứng đủ lượng vitamin C cho cơ thể trong 1 ngày. Tuy nhiên, nếu luộc trong nước sôi, vitamin C sẽ bị phá hủy và rau mất giá trị dinh dưỡng. Tốt nhất bạn nên hấp bông cải xanh.

6. Thịt gà

10 sai lầm đáng tiếc trong chuyện bếp núc các chị em thường mắc phải - 6

Những người ăn uống lành mạnh nên loại bỏ da gà trước khi nấu. Tất cả là do vùng da này chứa nhiều chất béo, có thể làm tăng mức cholesterol cao. Để giữ được hương vị của thịt gia cầm, tốt hơn hết bạn nên loại bỏ da gà trước khi nấu. Khi thịt gà được nấu chín, nó sẽ hấp thụ một phần mỡ từ da, giúp thịt ngon và thơm hơn.

7. Khoai tây

10 sai lầm đáng tiếc trong chuyện bếp núc các chị em thường mắc phải - 7

Khoai tây chứa nhiều kali, sắt, magiê, vitamin C và B6. Để giữ lại những dinh dưỡng này trong củ khoai tây, hãy nấu và nướng khoai tây.

8. Đậu đóng hộp

10 sai lầm đáng tiếc trong chuyện bếp núc các chị em thường mắc phải - 8

Đậu đóng hộp được bảo quản trong nước ép của đậu và được bao phủ bởi một chất lỏng đục. Đậu đóng hộp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người. Đậu đóng hộp chứa nhiều natri và tinh bột. Để tránh tình trạng này, hãy đổ nước ra và rửa sạch đậu.

9. Đế bánh pizza

10 sai lầm đáng tiếc trong chuyện bếp núc các chị em thường mắc phải - 9

Làm bánh pizza là phải dùng tay nhào nặn bột thì bánh mới mềm và bông. Khi cán bột bằng cây lăn bột, bạn có thể đè bẹp các túi khí bên trong, khiến bột bánh không thể phồng lên khi nướng.

10. Món ăn với thịt ba chỉ

10 sai lầm đáng tiếc trong chuyện bếp núc các chị em thường mắc phải - 10

Theo các đầu bếp, bạn nên gói tôm, thịt xay hoặc rau với thịt xông khói trước khi nấu. Và theo Eliza Cross, các dải thịt xông khói có thể không chín đều và cháy một phần. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng thịt lợn nấu chín. Nướng thịt xông khói trong lò ở nhiệt độ 204°C. Nó sẽ làm cho thịt xông khói mềm và dễ dàng quấn để ăn cùng thức ăn khác.

Nguồn Ngọc Huyền – Em Đẹp
Theo Brightside

0 0 votes
Đánh giá bài này
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, mời bạn bình luận.x
()
x