Nấu mì thế nào mới đúng cách để sợi dai, không mềm và nát?

Mì là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, dễ làm, dễ ăn, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nấu mì cũng cần có sự khéo léo, nếu không mì sẽ bị mềm, nát, thậm chí có đói bạn cũng không muốn ăn.

Nấu mì thế nào mới đúng cách để sợi dai, không mềm và nát? - ảnh 1.

Dù chế biến theo cách nào thì mì cũng cần phải nấu chín. Dù là phở hay mì, kể cả mì xào, bạn cũng cần phải nấu trước, mì chưa chín thì dù có nấu nước lèo ngon đến đâu thì tô mì cũng không mềm và ngon được.

Vậy nấu mì như thế nào mới đúng cách?

Đa số mọi người nấu mì đến khi nước đã sôi hoàn toàn, lúc này nhiệt độ nước đã lên tới hơn 100 độ thì mới nấu. Như vậy, sợi mì sẽ rất mềm và mùi vị không ngon lắm, vì vậy đừng đợi đến khi nước sôi hoàn toàn rồi mới nhúng mì vào thau nước lạnh?

Tất nhiên là không, khi nước sắp sôi, tức là trong nước có một vài bọt nhỏ nổi lên, mì lúc này là ngon nhất. Sợi mì chắc, không quá mềm.

Nấu mì thế nào mới đúng cách để sợi dai, không mềm và nát? - ảnh 2.

Để có sợi mì dai, sau khi cho mì vào nồi, khi sôi lại cho thêm nước lạnh vào, có thể thêm nước lạnh nhiều lần, như vậy sợi mì sẽ dai hơn.

Bạn cũng có thể cho rau và mì vào nấu chung, nước dùng cuối cùng sẽ có màu xanh, muốn uống nước cũng rất ngon, trông rất bổ dưỡng. Ăn mì xong nên uống một bát nước dùng để tốt cho tiêu hóa.

0 0 votes
Đánh giá bài này
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, mời bạn bình luận.x
()
x