Mẹo chiên khoai tây giòn lâu, không ỉu

Nhiều người làm khoai tây chiên thắc mắc không biết tại sao làm ở nhà không giòn lâu và nhanh ỉu hơn ở hàng quán, bí quyết nằm ở bài này nhé!

Mẹo chiên khoai tây giòn lâu, không ỉu - ảnh 1.

Khoai mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoai thành từng que cỡ con chì. Cho khoai tây vào chậu nước sạch, dùng tay chà xát nhẹ nhàng nhiều lần để rửa sạch tinh bột bám trên khoai tránh cho khoai bị thâm đen do oxy hóa.

Đun sôi nước trong nồi, cho một ít muối vào nước rồi cho khoai tây vừa làm sạch vào nồi chần trong 30 giây. Sau đó vớt ngay khoai ra, cho vào chậu nước lạnh để khoai nguội.

Khoai nguội, vớt ra, dùng khăn giấy bếp để thấm hết nước trên khoai. Cho khoai vào túi, để vào trong tủ đá khoảng 3 tiếng đến khi khoai đông cứng lại thì mang ra chiên.

Mẹo chiên khoai tây giòn lâu, không ỉu - ảnh 2.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai vào chiên, lưu ý, không nên chiên một lúc hết toàn bộ chỗ khoai mà chiên dần dần, từng ít một. Có như vậy khoai tây mới chín đều. Dùng thìa đảo đều khoai tây chiên trong quá trình chiên.

Chiên cho đến khi khoai chín vàng, đạt độ giòn thì vớt ra, để lên đĩa có giấy thấm dầu. Sau đó chiên nốt chỗ khoai tây còn lại. Nếu muốn khoai tây giòn hơn, có thể cho khoai vào chiên lại lần nữa.

Như vậy, mẹo chiên khoai tây giòn lâu, không ỉu là cho khoai vào ngăn đá.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, mời bạn bình luận.x
()
x