Tùy chọn in

Salad thịt nướng

Lâu lâu đổi món SALAD THỊT NƯỚNG để gia đình bạn thay đổi khẩu vị, đem lại cảm giác ngon miệng.

Recipe 2718.jpg

 500g phi lê thịt bò
 50g ngò gai
 1 thìa cà phê hạt thì là
 2 thìa cà phê tỏi băm
 1/2 thìa cà phê ớt băm
 3 thìa súp nước cốt chanh
 2 thìa súp giấm trắng
 1 thìa cà phê muối
 1/2 thìa cà phê tiêu
 2 thìa cà phê đường
 50ml dầu ô-liu
 Cải xoong: 2 bó
 Lá chanh: 8-10 lá
 Lá bạc hà
 Dưa leo 1 trái
 Cà rốt: 1 củ
 Cà chua: 2 quả
 Nước tương
 Nước mắm
1

Thịt bò bạn mang đi rửa sạch, lau cho ráo và cắt lát vừa ăn. Còn ngò gai mang đi rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Cà chua thì bạn mang đi rửa sạch, bỏ hạt và cắt xéo mỏng. Sau đó, cải xoong thì bạn mang đi cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

2

Lá chanh cắt bỏ gân cứng, cắt sợi thật nhuyễn. Lá bạc hà thì cũng mang đi rửa sạch rồi sắt nhỏ ra. Hạt thìa là thì rang cho thơm, sau đó nghiền nhỏ ra.

3

Trộn đều hỗn hợp tỏi băm, ớt, hạt thìa là, ngò gai, nước cốt chanh, giấm trắng, muối, tiêu, hạt nêm Knorr từ Thịt thăn và Xương ống, đường và dầu ô liu sau đó rưới lên thịt bò, trở cho đều và ướp trong khoảng 15 phút.

4

Cà rốt bạn mang đi gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi. Cà rốt ngâm giấm đường (tỷ lệ 1 giấm: 2 đường) trong khoảng 15 phút. Dưa leo bạn cũng mang đi rửa sạch, cắt bỏ phần đầu xanh đậm để ăn không bị đắng, sau đó bạn cũng gọt vỏ và thái sợi. Tiếp theo bạn mang dưa leo ngâm đường trong khoảng 15 phút.

5

Trộn đều nước cốt canh, nước mắm, ớt và đường trong một bát nhỏ. Khuấy đều để hòa tan đường, sau đó thêm ớt băm nhuyễn vào. Nếm lại sao cho nước sốt salad có vị mặn, ngọt, hơi chua và cay nhẹ.

6

Cà rốt và dưa leo bạn vớt ra khỏi giấm đường và vắt cho ráo nước. Sau đó cho cải xoong, rau mùi, lá bạc hà, dưa leo, cà rốt và cà chua vào một cái thố lớn cho dễ trộn, rưới đều hỗn hợp nước trộn salad đã chuẩn bị vào, trộn đều và nhẹ tay.

7

Áp chảo thịt bò với chút dầu ăn trong khoảng 3 đến 4 phút. Xếp thịt bò lên salad, trộn qua một lần rồi dọn ra dĩa. Bạn có thể trang trí thêm một chút đậu phộng rang giã sơ hoặc mè rang cho món ăn thêm thơm ngon. Món ăn này có thể dùng chung với cơm, hoặc ăn không có tác dụng giảm cân rất tốt nhé.

Nutrition Facts

Servings 1